Ứng viên đăng ký đi làm việc tại CHLB Đức theo Chương trình “Hand in Hand for International Talents” đủ điều kiện làm hồ sơ và được tham gia vòng phỏng vấn

Triển khai kế hoạch tuyển chọn người lao động đi làm việc tại CHLB Đức theo Chương trình “Hand in Hand for International Talents”, sau khi thống nhất với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách ứng viên đủ điều kiện nộp hồ sơ và được tham gia vòng phỏng vấn như sau:

1. Danh sách ứng viên đủ điều kiện nộp hồ sơ và được tham gia vòng phỏng vấn: Xem Tại đây

2. Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

- Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

+ Đơn đăng ký tham gia Chương trình “Hand in Hand for International Talents”;

+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú);

+ Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm viêm gan B, giang mai, HIV);

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; Bằng tốt nghiệp THPT; Bằng tốt nghiệp Trường đào tạo kèm theo Bảng điểm kết quả học tập; Giấy xác nhận làm việc hoặc Sổ bảo hiểm xã hội, riêng ngành chế biến món ăn, quản trị nhà hàng, khách sạn kinh nghiệm trong lúc học tập hoặc thực tập được chấp nhận.

+ Mẫu bìa hồ sơ (sử dụng để dán ngoài mặt trước vỏ đựng hồ sơ và phải điền đầy đủ các thông tin).

Ứng viên ấn tải hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình: Tại đây

- Ứng viên gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh bảo đảm) về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội).

- Thời hạn nộp hồ sơ: Ngày 05/01 và 06/01/2023 (thời hạn nộp hồ sơ sẽ tính theo dấu bưu điện theo thời điểm gửi hồ sơ).

Lưu ý:

- Hồ sơ không đủ điều kiện là những hồ sơ nộp không đúng thời hạn; không đúng quy trình, cách thức nộp hồ sơ; không đầy đủ giấy tờ hoặc không đúng mẫu theo quy định, hồ sơ giả mạo giấy tờ hoặc thông tin cá nhân.

- Những hồ sơ không đủ điều kiện và hồ sơ của người lao động không đạt yêu cầu qua phỏng vấn sẽ không được hoàn trả lại.

3. Kế hoạch phỏng vấn ứng viên:

- Hình thức phỏng vấn: trực tuyến qua phần mềm Zoom

- Đường link phỏng vấn: Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi đường link phỏng vấn qua địa chỉ email của các ứng viên.

Ứng viên xem thông tin về thời gian phỏng vấn Tại đây

Trung tâm Lao động ngoài nước thông tin để ứng viên biết và thực hiện.

TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC