Hà Nội cách ly 650 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc

Sáng 27/2, Đại tá Nguyễn Viết Thắng, Chủ nhiệm Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô thông tin, khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô ở Sơn Tây đã tiếp nhận khoảng 650 người trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc để cách ly, theo dõi sức khỏe. Những công dân này nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài, sau đó được đưa về khu cách ly Sơn Tây (TP Hà Nội).

“Trong 650 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc không ai có triệu chứng liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên, theo quy định, người từ vùng dịch phải cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày mới được về với gia đình”, Đại tá Nguyễn Viết Thắng nói.

Mỗi ngày lực lượng y bác sĩ hai lần kiểm tra thân nhiệt tất cả 650 người trong thời gian cách ly. Nếu người nào có dấu hiệu sức khỏe bất thường, lực lượng y bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra ngay để đưa ra biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Thời gian cách ly, nếu phát hiện người nào ho, sốt... chúng tôi sẽ chuyển về các bệnh viện như Đống Đa, Lâm sàng Nhiệt đới để kiểm tra ngay. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng sẽ khử trùng điểm cách ly”, Đại tá Thắng cho hay.

Cùng ngày, tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay điểm cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận 650 người.

Theo ông Hiền, trước mắt các cơ sở của TP Hà Nội chỉ đủ khả năng tiếp nhận cách ly thêm 300 người. Hiện nay, ngành y tế của TP Hà Nội đang nỗ lực để thành lập thêm khu cách ly.

Trước đó, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin, đêm 26/2, có 5 chuyến bay chở người từ vùng dịch về Việt Nam.

Trước tình trạng khu cách ly tại Bệnh viện Công an TP đã kín chỗ, trong khi khu cách ly tập trung của Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng chỉ tiếp nhận được khoảng 900 người, ông Quý lo ngại các khu cách ly của thành phố sớm bị quá tải.

Nguồn: dantri.com.vn
Tin khác