Kết quả thi tuyển chương trình Đài Loan đơn hàng Công ty Cự minh, Tất Thành tháng 11/2022

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn lao động đi làm việc tại Đài Loan cho Công ty Cự Minh và Công ty Tất Thành, Trung tâm Lao động ngoài nước đã tiến hành tổ chức thi tuyển, phỏng vấn người lao động có hồ sơ đạt yêu cầu. Căn cứ thông báo của Công ty, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo anh/chị đã được Công ty lựa chọn (Danh sách xem TẠI ĐÂY) và đề nghị anh/chị:

1. Thời gian tập trung

Tập trung tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước để tham dự khóa giáo dục định hướng và tiếng Trung Quốc từ ngày 21/11/2022 đến ngày 16/12/2022, thông tin cụ thể như sau:

- Thời gian tập trung: 15h00, Chủ nhật, ngày 20/11/2022;

- Địa chỉ: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước – Trường đào tạo Sona (Thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội).

2. Chuẩn bị kinh phí để nộp khi tham dự các khóa đào tạo

2.1 Chi phí người lao động nộp

- Chi phí dịch vụ sự nghiệp công đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan: 11.150.000 đồng/người.

- Chi phí đào tạo: Chi phí đào tạo tiếng Trung Quốc 890.000 đồng/người (khóa 100 giờ) và giáo dục định hướng 532.000 đồng/người (74 tiết). Chi phí đào tạo sẽ không được hoàn trả trong trường hợp người lao động bỏ học giữa chừng.

- Lệ phí visa: 66 USD/người (Người lao động nộp trực tiếp cho Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc).

- Chi phí đóng góp Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước 100.000 đồng/người.

- Người lao động tự chi trả chi phí ăn, ở cho đơn vị cung cấp dịch vụ trong thời gian tham gia khóa đào tạo tiếng Trung Quốc và giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh.

2.2 Chi phí người lao động được công ty hỗ trợ

Công ty Cự Minh:

- Chi phí xuất cảnh: Người lao động trả trước chi phí xuất cảnh, chủ sử dụng lao động hoàn trả chi phí xuất cảnh cho người lao động theo lộ trình như sau: (i) 25% tổng chi phí xuất cảnh sau khi hoàn thành năm thứ nhất hợp đồng lao động; (ii) 25% tổng chi phí xuất cảnh sau khi hoàn thành năm thứ hai hợp đồng lao động; (iii) 50% tổng chi phí xuất cảnh sau khi hoàn thành năm thứ ba hợp đồng lao động.

- Chi phí vé máy bay: Lượt đi người lao động trả, lượt về chủ sử dụng lao động trả.

- Chi phí sau khi nhập cảnh: lệ phí làm thẻ cư trú, chi phí khám sức khỏe trong thời gian 03 năm làm việc tại Đài Loan…

Công ty Tất Thành:

- Chi phí làm thẻ cư trú, khám sức khỏe trong thời gian 03 năm làm việc tại Đài Loan: 9.000 Đài tệ

- Chi phí phái cử và vé máy bay: Được Công ty hỗ trợ sau khi nhâp cảnh Đài Loan.

3. Chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ

- Làm thủ tục xin cấp hộ chiếu (nếu chưa có hộ chiếu hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực dưới 12 tháng) và Giấy xác nhận không có tiền án do Công an tỉnh/thành phố cấp (đối với những ứng viên chưa nộp). Để kịp thời gian tập trung, anh có thể ủy quyền cho người thân nhận các loại giấy tờ trên.

- Nếu anh/chị đã từng đi làm việc tại Đài Loan mà sau khi về nước đã đổi hộ chiếu, đề nghị mang theo Hộ chiếu cũ đã sử dụng trong lần xuất, nhập cảnh Đài Loan gần nhất và Thẻ cư trú cũ.

- Chuẩn bị trang phục lên lớp hàng ngày: sơ mi trắng, quần âu màu sẫm, giày đen.

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo và đề nghị anh/chị đến tập trung đúng thời gian quy định. Nếu có vấn đề vướng mắc, đề nghị liên hệ số điện thoại 024.7303.0199 (số máy lẻ 121) để được giải đáp./.

Ghi chú: Người lao động không có tên trong danh sách là những người không được Công ty lựa chọn.