Gặp mặt lao động EPS E9 tháng 8/2022

Với mục đích tư vấn pháp luật, hỗ trợ các vấn đề vướng mắc và giao lưu với người lao động EPS Việt Nam (E9) đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc phối hợp với Ban Quản lý lao động Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài các thành phố Ansan, Gimpo tổ chức gặp mặt người lao động, cụ thể như sau:

1. Thời gian, địa điểm

- Từ 12g00 ~ 14g30 ngày 14/8/2022 tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài Ansan (안산시 외국인주민 상담지원센터)

Địa chỉ: 경기도 안산시 단원구 부부로 43, 1(hội trường trên tầng 3)

- Từ 13g00 ~ 16g00 ngày 21/8/2022 tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài Gimpo (김포시외국인주민지원센터)

Địa chỉ: 경기도 김포시 양촌읍 황금로 110번길 52

2. Nội dung gặp mặt người lao động

- Thông tin chính sách, pháp luật mới liên quan tới lao động EPS; Hướng dẫn thủ tục về đăng ký đóng và nhận các loại bảo hiểm, trong đó thông tin về thủ tục nhận bảo hiểm hưu trí dành cho lao động EPS;

- Tư vấn, giải đáp các vấn đề về hợp đồng, lương, thủ tục thanh lý hợp đồng nhận lại tiền ký quỹ tại Việt Nam; Thông tin các chương trình đào tạo, hỗ trợ việc làm đối với lao động hồi hương;

- Tiếp nhận khai báo thay đổi tư cách lưu trú, khai báo trước khi về nước.

- Giao lưu hỏi đáp về chính sách, pháp luật để được nhận vé máy bay (khứ hồi), quà tặng ...

Văn phòng QLLĐ EPS trân trọng thông báo tới người lao động EPS Việt Nam tại thành phố Ansan, Gimpo và các địa phương lân cận tham dự các buổi gặp mặt trên để nắm bắt thông tin chính sách, pháp luật và tăng cường gắn kết cộng đồng lao động EPS tại Hàn Quốc./.

VĂN PHÒNG QLLĐ EPS TẠI HÀN QUỐC