Cập nhật danh sách tham gia giáo dục định hướng khóa K21-SN10/2024

Triển khai kế hoạch phái cử người lao động sang Hàn Quốc làm việc năm 2024, căn cứ kế hoạch tiếp nhận của HRD Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo kế hoạch tổ chức đào tạo giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh Khóa K21-SN10/2024 và đề nghị người lao động thực hiện những nội sau:

1. Danh sách người lao động được bố trí tham gia giáo dục định hướng: xem danh sách tại đây 

Căn cứ thông tin người lao động được phía Hàn Quốc tuyển chọn trong những ngày tiếp theo, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ tiếp tục thông báo bổ sung danh sách nêu trên.

2. Thực hiện các thủ tục cần thiết, xác nhận nguyện vọng thực hiện hợp đồng với doanh nghiệp Hàn Quốc và hoàn thành nghĩa vụ tài chính:

- Nộp chi phí phái cử bằng khoản tiền Việt Nam tương đương với 630 USD và chi phí hành chính xin cấp visa 390.000 đồng cho Sở LĐTBXH nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển để xác nhận nguyện vọng thực hiện hợp đồng lao động đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc.

- Chuẩn bị khoản tiền 100 triệu đồng để ký quỹ sau khi kết thúc khóa giáo dục định hướng.

- Các khoản tiền sau đây để nộp khi đến tập trung tham dự khóa giáo dục định hướng:

+ Học phí bổ túc tiếng Hàn: 920.000 đồng;

         + Chi phí khám sức khỏe: 485.000 đối với nam và 515.000 đồng đối với nữ để nộp cho bệnh viện (bao gồm: chi phí khám sức khỏe 365.000 đồng đối với nam, 395.000 đồng đối với nữ; chi phí xét nghiệm lao phổi để xin visa: 70.000 đồng/người; khám tổng quát sàng lọc lao phổi: 50.000 đồng/người);

         + Chi phí tiền ký túc xá, tiền ăn nộp trực tiếp cho đơn vị cung cấp dịch vụ;

         3. Kế hoạch giáo dục định hướng:

Người lao động đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính sẽ tham gia khóa giáo dục định hướng theo kế hoạch như sau:

              3.1. Địa điểm, thời gian tập trung và tổ chức đào tạo

         - Thời gian đào tạo: từ ngày 19/06 đến ngày 03/07/2024;

         - Thời gian làm thủ tục nhập học: 15h00 Thứ ba ngày 18/06/2024;

         - Địa điểm đào tạo: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (nằm trong khuôn viên Trung tâm dạy nghề và đào tạo lao động Sona, địa chỉ: thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội).

3.2. Chuẩn bị những giấy tờ, vật dụng sau:

         - Hồ sơ xin cấp visa

          + In, điền đầy đủ thông tin và mang theo các giấy tờ xin visa (theo mẫu tại website www.colab.gov.vn mục tải biểu mẫu), Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (01 bản gốc) và hộ chiếu còn hiệu lực trên 1 năm để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước làm thủ tục xin cấp visa. Trường hợp phiếu lý lịch tư pháp được cấp sau ngày tập trung, người lao động vẫn đến tập trung theo kế hoạch và chuyển phát phiếu lý lịch tư pháp đến địa điểm nơi người lao động tham dự khóa đào tạo, muộn nhất vào ngày kết thúc khóa học, người lao động phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Trung tâm lao động ngoài nước.

         Lưu ý: Bộ hồ sơ xin cấp visa bao gồm (1) Tờ khai xin cấp visa, (2) Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, (3) 02 bản phô tô 2 mặt của CMND/CCCD (4) bản phô tô trang 2,3 của hộ chiếu, (5) Phiếu lý lịch tư pháp, (6) Hộ chiếu. Người lao động phải đọc kỹ hướng dẫn, điền đầy đủ, chính xác thông tin và sắp xếp hồ sơ theo thứ tự nêu trên. Việc nộp thiếu giấy tờ, kê khai thông tin không chính xác sẽ dẫn đến tiến độ xuất cảnh của người lao động bị chậm hoặc không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

+ Chuẩn bị 04 ảnh chân dung có quy cách như sau: phông màu trắng, mặc áo khác màu với màu phông, không qua chỉnh sửa, kích thước 3.5cm x 4.5cm;

+Chuẩn bị 01 bản phô tô có chứng thực 02 mặt của CMND/CCCD;

+ Chuẩn bị khẩu trang và trang phục để lên lớp hàng ngày: quần âu, áo sơ mi trắng, giầy hoặc dép quai hậu.

- Chuẩn bị để Ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS theo hình thức Hợp đồng điện tử:

+ Người lao động mang theo smart phone kết nối internet 4G khi tham dự khóa đào tạo.

+ Tải ứng dụng Mysign (dịch vụ chữ ký số của Viettel) trên kho ứng dụng (App Store; CH Play) và đăng ký tài khoản (miễn phí), xem hướng dẫn tại đây

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ hướng dẫn người lao động về quy trình, thủ tục cụ thể tại khóa đào tạo.

         4. Trường hợp xin hoãn tham gia giáo dục định hướng

          Người lao động có nguyện vọng tiếp tục tham gia Chương trình EPS nhưng vì lý do bất khả kháng không thể tham gia giáo dục định hướng theo kế hoạch đã được thông báo đề nghị cung cấp thông tin đầy đủ theo mẫu (tải tại đây) để nộp cho Sở LĐTBXH tỉnh/thành phố tổng hợp, thông báo cho Trung tâm Lao động ngoài nước.

          Lưu ý: Người lao động không tham gia giáo dục định hướng theo kế hoạch có thể bị doanh nghiệp Hàn Quốc hủy hợp đồng lao động và bị dừng tham gia Chương trình EPS trong thời gian 01 năm.

          Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo và đề nghị người lao động nghiêm túc thực hiện./.

Tin khác