Lao động CBT tập trung hoàn thiện các thủ tục cần thiết trước khi xuất cảnh

Thực hiện kế hoạch phái cử người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc năm 2023, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách người lao động thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính (lao động CBT) đã được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và kế hoạch hướng dẫn thủ tục cần thiết trước khi xuất cảnh như sau:

1. Kế hoạch tập trung:

- Thời gian tập trung: 07g00 ngày 24/11/2023;

- Thời gian thực hiện thủ tục: ngày 24/11/2023

- Địa điểm: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (nằm trong khuôn viên Trung tâm dạy nghề và đào tạo lao động Sona, địa chỉ: thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội).

2. Danh sách tập trung: người lao động xem danh sách tại đây.

Lưu ý: Đối với người lao động CBT đặc biệt chưa có tên trong danh sách, đề nghị tiếp tục theo dõi và đợi thông tin lịch tập trung tiếp theo.

3. Người lao động cần chuẩn bị khi đến tập trung

- Chi phí khám sức khỏe: 435.000 đối với nam và 465.000 đồng đối với nữ để nộp cho bệnh viện (bao gồm: chi phí khám sức khỏe thông thường: 365.000 đồng đối với nam, 395.000 đồng đối với nữ; chi phí xét nghiệm lao phổi để xin visa theo quy định của Hàn Quốc: 70.000 đồng).

- Khoản tiền Việt tương đương với 630 USD và chi phí hành chính xin cấp visa 390.000 VNĐ.

- In, điền đầy đủ thông tin và mang theo các giấy tờ xin visa (theo mẫu tại website www.colab.gov.vn), Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (01 bản gốc) và hộ chiếu còn hiệu lực trên 1 năm để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước làm thủ tục xin cấp visa. Trường hợp phiếu lý lịch tư pháp được cấp sau ngày tập trung, người lao động vẫn đến tập trung theo kế hoạch.

Lưu ý: Bộ hồ sơ xin cấp visa bao gồm (1) Tờ khai xin cấp visa, (2) Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, (3) 02 bản phô tô 2 mặt của CMND/CCCD (4) bản phô tô trang 2,3 của hộ chiếu, (5) Hộ chiếu. Người lao động phải đọc kỹ hướng dẫn, điền đầy đủ, chính xác thông tin và sắp xếp hồ sơ theo thứ tự nêu trên. Việc nộp thiếu giấy tờ, kê khai thông tin không chính xác sẽ dẫn đến tiến độ xuất cảnh của người lao động bị chậm hoặc không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

- Chuẩn bị 04 ảnh chân dung có quy cách như sau: phông màu trắng, mặc áo khác màu với màu phông, không qua chỉnh sửa, kích thước 3.5cm x 4.5cm;

- Chuẩn bị 01 bản phô tô có chứng thực 02 mặt của CMND/CCCD;

Lưu ý: Người lao động không tập trung thực hiện thủ tục theo kế hoạch được thông báo có thể bị doanh nghiệp Hàn Quốc hủy hợp đồng lao động và bị dừng tham gia Chương trình EPS trong thời gian 01 năm.


Tin khác