Cận cảnh 9 bước xử lý để cách ly người trở về từ vùng dịch

Đối với công dân khi trở về từ vùng dịch phải trải qua chín bước để có thể vào khu cách ly tập trung

Sáng 4-3, tại các điểm cầu Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM, Bộ chỉ huy Quân sự tám tỉnh (Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Lâm Đồng, Long An), Sư đoàn 5, Sư đoàn 302 và Sư đoàn 317 đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 nếu có 3.000-30.000 người nhiễm bệnh.

Tại điểm cầu Sư đoàn 317 (huyện Hóc Môn), các công dân trở về từ vùng dịch phải trải qua chín bước cơ bản để có thể vào khu cách ly.

Cụ thể, đoàn xe chở công dân từ sân bay về sẽ được sát khuẩn tại cổng sư đoàn, sau đó người dân xuống xe và thực hiện tuần tự các bước gồm nhận kính và khử khuẩn tay, đi qua buồng khử khuẩn. Tiếp đó là bàn bỏ kính, sau đó tới bàn cấp khẩu trang và khử khuẩn tay, kế tiếp qua bàn kiểm tra thân nhiệt và nhận tờ khai y tế. Sau đó là khu vực kê khai y tế.

Nếu xong các bước trên mà phát hiện ai có triệu chứng của COVID-19 như sốt, ho, khó thở thì được đưa qua bàn riêng để kiểm tra y tế. Sau đó đưa vào khu vực cách ly.

Cận cảnh 9 bước xử lý cách ly xem tại: https://plo.vn/dich-covid-19/can-canh-9-buoc-xu-ly-de-cach-ly-nguoi-tro-ve-tu-vung-dich-894006.html
Tin khác